• Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống - GS.TS. Nguyễn Viết Trung

  Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống - GS.TS. Nguyễn Viết Trung

  Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống do GS.TS. Nguyễn Viết Trung biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về khai thác cầu; thử nghiệm cầu; đánh giá năng lực chịu tải của cầu đã qua khai thác; sửa chữa và tăng cường cầu. Mời các bạn tham khảo.

   153 p phqt 31/03/2018 8 0

 • Giáo trình Công trình đường sắt (Tập 1: Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt) - Lê Hải Hà (chủ biên)

  Giáo trình Công trình đường sắt (Tập 1: Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt) - Lê Hải Hà (chủ biên)

  Giáo trình "Công trình đường sắt - Tập 1: Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt" được biên soạn làm tài liệu học tập cho các lớp không chuyên. Giáo trình gồm 2 phần trình bày các nội dung: Phần 1 - Tuyến đường sắt, phần 2 - Kết cấu tầng trên đường sắt, nền đường sắt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung...

   231 p phqt 31/03/2018 10 0

 • Giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy, ThS. Nguyễn Quang Phúc

  Giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy, ThS. Nguyễn Quang Phúc

  Sau đây là giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô. Mời các bạn tham khảo giáo trình để hiểu rõ hơn về các khái niệm sử dụng trong môn học Thiết kế hình học đường ôtô; sự chuyển động của ôtô trên đường; thiết kế bình đồ tuyến; thiết kế trắc dọc và trắc ngang; thiết kế cảnh quan và phối hợp các yếu tố tuyến đường...

   234 p phqt 31/03/2018 9 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 9: Đo vẽ mặt cắt địa hình

  Bài giảng Trắc địa - Chương 9: Đo vẽ mặt cắt địa hình

  Chương 9 cung cấp một số kiến thức cơ bản về đo vẽ mặt cắt địa hình. Chương này gồm có những nội dung: Mục đích và nội dung đo vẽ mặt cắt, đo vẽ mặt cắt dọc, đo vẽ mặt cắt ngang. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

   25 p phqt 28/02/2018 20 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 4: Định hướng đường thẳng

  Bài giảng Trắc địa - Chương 4: Định hướng đường thẳng

  Bài giảng Trắc địa - Chương 4: Định hướng đường thẳng trình bày những nội dung chính sau: Đánh dấu điểm ngoài mặt đất, khái niệm về định hướng đường thẳng, quan hệ giữa góc định hướng và góc bằng, cấu tạo địa bàn, đo góc phương vị từ bằng địa bàn. Mời các bạn tham khảo.

   17 p phqt 28/02/2018 21 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 11: Bố trí công trình

  Bài giảng Trắc địa - Chương 11: Bố trí công trình

  Bài giảng gồm có những nội dung chính như: Khái niệm về bố trí công trình, các phương pháp bố trí cơ bản, bố trí mặt bằng công trình, bố trí đường cong công trình. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

   23 p phqt 28/02/2018 26 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 10: Đo vẽ dòng sông

  Bài giảng Trắc địa - Chương 10: Đo vẽ dòng sông

  Bài giảng Trắc địa - Chương 10: Đo vẽ dòng sông. Chương này gồm có 2 nội dung chính cơ bản, đó là đo vẽ mặt cắt ngang sông và đo vẽ địa hình đáy sông. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

   19 p phqt 28/02/2018 26 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 3: Khái niệm về sai số

  Bài giảng Trắc địa - Chương 3: Khái niệm về sai số

  Chương này cung cấp cho người học những kiến thức sau: Các dạng đo và sai số đo, nguyên nhân gây ra sai số và cách phân loại, tiêu chuẩn đánh giá độ chính xác các đại lượng đo, trị trung bình cộng và sai số trung phương trị trung bình cộng, sai số trung phương của số hiệu chỉnh.

   24 p phqt 28/02/2018 24 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 8: Đo vẽ bản đồ tỷ lệ lớn bằng phương pháp toàn đạc

  Bài giảng Trắc địa - Chương 8: Đo vẽ bản đồ tỷ lệ lớn bằng phương pháp toàn đạc

  Nội dung chính trong chương này: Công dụng bản đồ tỷ lệ lớn và phương pháp toàn đạc, hai bài toán cơ bản trong trắc địa, đường chuyền kinh vĩ, đường chuyền thị cự, phương pháp kẻ lưới ô vuông và triển điểm khống chế, đo vẽ chi tiết địa hình, biểu diễn địa hình địa vật trên bản đồ, các bước thành lập bản đồ địa hình tỷ lệ...

   50 p phqt 28/02/2018 23 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 6: Máy thuỷ bình và phương pháp đo cao hình học

  Bài giảng Trắc địa - Chương 6: Máy thuỷ bình và phương pháp đo cao hình học

  Chương 6 gồm có những nội dung chính sau: Khái niệm chung về đo độ cao, nguyên lý đo cao hình học, máy thuỷ bình, mia thuỷ chuẩn và đế mia, các thao tác sử dụng máy thuỷ bình, kiểm nghiệm và hiệu chỉnh, đo thuỷ chuẩn hạng III và IV, các sai số khi đo thuỷ chuẩn, thuỷ chuẩn kỹ thuật.

   67 p phqt 28/02/2018 24 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 5: Đo khoảng cách

  Bài giảng Trắc địa - Chương 5: Đo khoảng cách

  Bài giảng Trắc địa - Chương 5: Đo khoảng cách. Chương này gồm có những nội dung chủ yếu sau: Phân loại và khái niệm về đo khoảng cách, định tuyến đường thẳng, các dụng cụ đo chiều dài, phương pháp đo chiều dài bằng thước thép,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   18 p phqt 28/02/2018 22 0

 • Bài giảng Trắc địa - Chương 7: Máy kinh vĩ và phương pháp đo góc - đo cao

  Bài giảng Trắc địa - Chương 7: Máy kinh vĩ và phương pháp đo góc - đo cao

  Chương 7 trang bị cho người học những hiểu biết về máy kinh vĩ và phương pháp đo góc - đo cao. Nội dung chính trong chương này gồm: Nguyên lý đo góc, cấu tạo máy kinh vĩ, các thao tác cơ bản khi sử dụng máy kinh vĩ, kiểm nghiệm và hiệu chỉnh sai số máy kinh vĩ, phương pháp đo góc bằng, các sai số khi đo góc bằng và biện pháp khắc phục. Mời các bạn...

   60 p phqt 28/02/2018 24 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số